BETAINE LÀ GÌ

     

Betaine là 1 trong thành phần có xuất phát tự nhiên được bổ sung vào những sản phẩm quan tâm da với tóc bởi khả năng tăng tốc hydrat hóa, bảo vệ da, nâng cấp độ bền, độ mượt của tóc và tăng tốc kết cấu của những công thức. Vậy thành phần betain có bắt đầu từ đâu và chức năng của nó vào mỹ phẩm như vậy nào?Mời chúng ta hãy đọc bài viết dưới đây để có thêm các thông tin hữu ích về nguyên tố này nhé.

Bạn đang xem: Betaine là gì


Nguồn gốc

*
Betaine là 1 trong chất tự nhiên được phát hiện nay vào cố gắng kỷ 19. Nó có trong củ cải đường (Beta Vulgaris). Nó cũng sẽ được tìm thấy ngơi nghỉ nồng độ cao hơn trong một số trong những thực phẩm khác ví như cám lúa mì, mầm lúa mì, rau bina, củ cải đường, vi sinh vật dụng và động vật không xương sống dưới nước. Cấu trúc hóa học tập của betaine kiểu như với glycine với tía nhóm methyl té sung. Kết cấu này là vì sao tại sao chất này còn được gọi là trimethylglycine. Ngoài cơ chế ăn uống, nó rất có thể được tổng hòa hợp từ sự phối hợp của choline cùng axit amin glycine trong cơ thể.Betaine có một số tính năng sinh học tập quan trọng. Ví dụ, với tác dụng là một phân tử nhường đội methyl, betaine tham gia vào quá trình methyl hóa. Đây là một quy trình sinh hóa cần thiết hỗ trợ tác dụng của gan, giải độc và hoạt động vui chơi của tế bào vào cơ thể. Vai trò quan trọng đặc biệt nhất của nó là hỗ trợ khung người xử lý hóa học béo. Nó cũng là một trong chất kháng thẩm thấu thiết yếu chủ yếu sống thận, gan cùng não. Thiệt thú vị, một lượng to betaine rất có thể tích lũy trong các tế bào cơ mà không làm cách biệt chức năng của tế bào. Mục đích này giúp bảo đảm các tế bào, protein và enzyme dưới áp lực nặng nề thẩm thấu.

Betaine trong mỹ phẩm có công dụng như thay nào?

Chức năng của betaine phụ thuộc vào vào giải pháp sản xuất nó như vậy nào. Các sản phẩm được tổng phù hợp từ betaine như cocamidopropyl betaine có tác dụng như một chất vận động bề mặt. Betaine tự nhiên thu được trường đoản cú mật rỉ của củ cải đường và có tính năng như một osmolyte.

Liên quan lại đến quá trình thẩm thấu

Osmolytes là các hợp chất tác động đến quá trình thẩm thấu. Quy trình này là quá trình dung môi di chuyển hẳn qua màng thấm lựa chọn lọc bóc hai dung dịch gồm nồng độ khác nhau. Trong cơ thể, triệu chứng tăng thẩm thấu có thể khiến tế bào bị thoát nước dẫn đến giảm thể tích tế bào. Những ảnh hưởng này có hại cho sự sống của tế bào. Là 1 trong osmolyte, kết cấu của betaine có thể chấp nhận được nó hút nước và giúp bảo trì cân bằng nước của tế bào. Công dụng này của betaine đặc biệt quan trọng so với các tế bào domain authority bị mất nước hoặc tiếp xúc với phản xạ UV. Hơn nữa, tài năng betaine có tác dụng tăng hydrat hóa da đã và đang được chứng minh là có tác dụng chống sinh ra nếp nhăn.

Xem thêm: Tìm Hiểu Ban Đầu Về Web Services Là Gì ? Soap Và Restful Web Service


Hydrat hóa

Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng betaine giúp cải thiện tính toàn vẹn của những mối nối. Những mối nối là các phức hợp protein, giúp ngăn chặn rò rỉ những chất hòa tan cùng nước giữa các tế bào. Các mối nối cũng rất được cho là góp thêm phần ngăn ngăn sự xâm nhập của những chất bất lợi như hóa học gây dị ứng, hóa học ô nhiễm… vào da. Bên cạnh ra, các mối nối còn hỗ trợ ngăn ngừa mất nước qua da. Do đó, bằng phương pháp cải thiện tính toàn vẹn của mọt nối, betaine làm cho tăng triệu chứng hydrat hóa của da với cũng đảm bảo da khỏi những chất vô ích cho môi trường.Khả năng giữ nước cao của betaine đã tạo cho nó đổi thay một yếu tắc lý tưởng cho những sản phẩm âu yếm tóc. Một nghiên cứu cho biết thêm sự gia tăng nước vào tóc khi được điều trị bằng betaine vừa đủ là 40%, so với tóc được điều trị bằng glycerol chỉ tầm 6%. Rộng nữa, khi betaine được phân phối dầu xả tóc cũng đã được chứng tỏ là giúp thuận lợi chải tóc của cả khi ướt với khô. Nhìn chung, việc bổ sung betaine vào các sản phẩm quan tâm tóc góp tóc khỏe mạnh và ngậm nước hơn cũng giống như giúp tóc bóng mượt và lũ hồi hơn.

Chất tăng tốc kết cấu

Betaine cũng có tác dụng như một chất tăng tốc kết cấu trong chất làm đẹp và các sản phẩm chăm sóc cá nhân. Nó được biết là có lại cảm giác mượt mà cho những chế phẩm chăm lo da mà không gây khó chịu. Nó cũng có khả năng làm tăng tốc độ trương nở của một vài chất làm đặc nước và bức tốc nồng độ mức độ vừa phải của bọn chúng lên 20%. Ngoài ra, khi betaine đạt thêm vào các công thức bao gồm chứa chất hoạt động mặt phẳng thì giúp làm cho tăng thể tích bọt và giảm năng lực kích ứng của chất vận động bề mặt. Đặc tính này của betaine cân xứng cho những loại dầu gội đặc biệt là khi được thực hiện để tạo thành một các loại dầu gội cho trẻ nhỏ dễ cọ và có chứa một lượng ít chất chuyển động bề mặt.

Xem thêm: Tìm Hiểu Về Google Map Api Là Gì ? 8 Bước Tạo Google Map Api Đơn Giản

Mức độ an toàn

Hội đồng chuyên viên đánh túi tiền phần mỹ phẩm (CIR) chưa review sự bình yên của betaine tự nhiên và thoải mái mà chỉ có đánh giá betain tổng vừa lòng (tức là cocamidopropyl betaine (CAPB) cùng betid amidopropyl liên quan). Tuy nhiên, betaine có xuất phát tự nhiên được xem như là một chất bất biến và ko độc hại.