Nguyên nhân dẫn đến cách mạng tư sản pháp

     

Cuộc cách mạng tứ sản Pháp ra mắt vào cuối thay kỉ XVIII là cuộc cách mạng dân chủ bốn sản điển hình; đã xuất hiện thời đại thắng lợi và củng thế quyền kẻ thống trị của ách thống trị tư sản trên phạm vi cụ giới.

Bạn đang xem: Nguyên nhân dẫn đến cách mạng tư sản pháp

Vậy, tại sao của cuộc cách mạng này từ đâu? diễn biến ra sao và kết quả như núm nào? Hãy cùng xem thêm thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây:


Lý thuyết trọng tâm của cuộc cách mạng tư sản Pháp

Trong phần này, những em đề nghị ghi lưu giữ về lý do gây ra cuộc bí quyết mạng bốn sản; diễn biến; công dụng và chân thành và ý nghĩa của cuộc biện pháp mạng:

Nguyên nhân giải pháp mạng bốn sản Pháp cuối nắm XVIII

Có 3 nguyên nhân chính dẫn mang lại cuộc phương pháp mạng bốn sản Pháp bùng nổ, kia là:

+ kinh tế nông nghiệp lạc hậu, công thương nghiệp nghiệp phạt triển.

+ chính sách quân chủ chăm chế, sang trọng nặng nề; dẫn đến xích míc xã hội gay gắt.

+ Triết học Ánh sáng sủa dọn đường.

*
3 nguyên nhân chính dẫn cho cuộc giải pháp mạng bốn sản Pháp bùng nổ-1

Diễn biến cuộc giải pháp mạng tư sản Pháp

Có 6 mốc kế hoạch sử quan trọng đặc biệt trong cuộc phương pháp mạng tư sản Pháp mà những em đề xuất ghi nhớ:

+ 8/1789: Tuyên ngôn Nhân quyền cùng Dân quyền.

+ 11/1799: tùy chỉnh nền độc tài quân sự.

*
Diễn vươn lên là của cuộc biện pháp mạng bốn sản-2

Kết quả giải pháp mạng bốn sản Pháp

+ Phái Gia-cô-banh dập tắt được cuộc nổi loạn, chiến hạ giặc ngoài.

+ Nội cỗ Gia-cô-banh chia rẽ với suy yếu.

Xem thêm: Nếu Biết Trước Hôm Nay Chia Xa, ♬ Muốn Nói Với Em

Ý nghĩa cách mạng tư sản pháp

Đây là cuộc biện pháp mạng dân chủ tư sản điển hình. Cuộc bí quyết mạng này đã lộ diện thời đại thành công và củng núm quyền giai cấp của ách thống trị tư sản trên phạm vi núm giới.

Câu hỏi ôn tập phương pháp mạng tư sản Pháp

Bộ thắc mắc về phương pháp mạng tư sản Pháp bên dưới đây để giúp đỡ hệ thống lại kiến thức, những em hãy tự trả lời trước khi đối chiếu với giải đáp nhé:

Câu 1: chính sách quân chủ chăm chế ngơi nghỉ Pháp cuối ráng kỉ XVIII vì ai đứng đầu?

A. Lu-I XVI

B. Mông-te-xki-ơ

C. Rô-be-spie

D. Na-pô-lê-ông Bô-na-pác

Đáp án: A

câu 2: Đến cuối thế kỉ XVIII, thôn hội Pháp phân chia thành?

A. Cha đẳng cấp: Tăng lữ, quý tộc và đẳng cấp thức ba.

B. Nhị đẳng cấp: Tăng lữ, quý tộc

C. Cha đẳng cấp: Tăng lữ, bốn sản cùng nông dân

D. Hai đẳng cấp: Quý tộc và dân gian thành thị

Đáp án: A

Câu 3: Ở Pháp, vào cuối thế kỉ XVIII, Đẳng cấp thứ ba bao gồm cấc giai cấp, thế hệ nào?

A. Nông dân, dân gian thành thị, quý tộc

B. Bốn sản, nông dân, tăng lữ

C. Tư sản, quý tộc, tăng lữ

D. Tư sản, nông dân, dân dã thành thị

Đáp án: D

*
Diễn phát triển thành của cuộc phương pháp mạng tứ sản-3

Câu 4: vào cuối tháng 8/1789 trên Pháp, Quốc hội Lập hiến đã thông qua bản:

A. Tuyên ngôn Độc lập

B. Tuyên ngôn giải tỏa nô lệ

C. Tuyên ngôn quốc tế Nhân quyền

D. Tuyên ngôn Nhân quyền cùng Dân quyền.

Đáp án: D

Câu 5: Hiến pháp năm 1791 của Pháp xác lập quyền ách thống trị của kẻ thống trị tư sản bên dưới hình thức?

A. Cộng hòa đại nghị.

B. Quân chủ lập hiến.

C. Quân chủ chăm chế.

D. Cùng hòa tổng thống.

Xem thêm: Phát Biểu Định Nghĩa Hai Góc Đối Đỉnh, Phát Biểu Định Nghĩa Của Hai Góc Đối Đỉnh

Đáp án: B

Câu 6: Nền chuyên thiết yếu dân chủ Giacobanh bởi vì ai đứng đầu?

A. Vôn-te

B. Rô-be-spie

C. Lu-I XVI

D. Mông-te-xki-ơ

Đáp án: B

Câu 7: ngục tù Ba-xti là biểu tượng của chế độ?

A. Cộng hòa đại nghị

B. Quân chủ lập hiến

C. Cộng hòa tổng thống

D. Phong kiến chăm chế

Đáp án: D

Câu 8: Sự bùng phát của giải pháp mạng Pháp được đánh dấu bởi sự kiện:

Đáp án: A

Trên phía trên là cục bộ nội dung lý thuyết và bài xích tập tổng hòa hợp về cuộc cách mạng tứ sản Pháp, mong muốn sẽ là tài liệu có lợi trong quá trình ôn thi học kỳ của các em. Tài liệu trên được trích tự cuốn sách “Đột phá 8+ môn lịch sử kì thi trung học phổ thông Quốc Gia”, để dìm được bốn vấn chi tiết về sách tìm hiểu thêm các em hãy contact với công ty chúng tôi theo thông tin cuối bài viết.

*

ĐẶT HÀNG ngay lập tức TẠI ĐÂY! cuốn sách này sẽ được hưởng chiết khấu và quality tốt nhất từ CCBook!