PRONOUNS LÀ GÌ

     

Đại tự trong giờ đồng hồ Anh (Pronouns) là công ty điểm ngữ pháp thường gặp tuy nhiên vẫn có tương đối nhiều bạn chưa nắm rõ cách dùng. Hãy cùng Anh Ngữ Ms Hoa mày mò về đại tự trong bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Pronouns là gì


GỢI Ý: Đại từ cũng là một trong những phần ngữ pháp TOEIC quan tiền trọng. Để ôn thi ngữ pháp TOEIC hiệu quả, chúng ta nên đọc nội dung bài viết dưới này: Tóm gọn gàng Ngữ pháp TOEIC ẵm trọn 990 điểm

Và hiện giờ chúng ta bắt đầu bài học về đại từ nhé!

 

#1: TỔNG quan lại VỀ ĐẠI TỪ

#2: CHỨC NĂNG CỦA ĐẠI TỪ

#3: BÀI TẬP THỰC HÀNH



 

I. TỔNG quan tiền VỀ ĐẠI TỪ

1. Định nghĩa

Đại trường đoản cú (Pronouns) trong giờ đồng hồ Anh là từ dùng làm xưng hô, để chỉ vào sự thứ hay sự việc, sửa chữa thay thế cho danh từ, đụng từ với tính từ trong câu, nhằm tránh khỏi lặp phần lớn từ ngữ ấy, tránh nhằm câu bị lủng củng lúc lặp từ không ít lần.

Đại trường đoản cú (Pronouns)

2. Các loại đại từ

Đại trường đoản cú được phân ra làm 7 loại bao gồm theo bệnh năng và giải pháp sử dụng:

Đại từ bỏ nhân xưng (Personal pronouns)

Đại từ bội nghịch thân (Reflexive pronouns)

Đại từ hướng dẫn và chỉ định (Demonstrative pronouns)

Đại từ sở hữu (Possessive pronoun)

Đại từ quan hệ (Relative pronouns)

Đại từ bất định (Indefinite pronouns)

Đại từ nhấn mạnh (Intensive pronouns)

GỢI Ý: Tham khảo thêm một số bài viết tương tự:

➥ Danh từ bỏ trong giờ anh – Full công thức và bài bác tập (CÓ ĐÁP ÁN)

➥ Tính trường đoản cú trong giờ Anh - vị trí, cách áp dụng và vài tập thực hành

Động từ trong tiếng anh - cách áp dụng và bài bác tập

II. CHỨC NĂNG CỦA ĐẠI TỪ

1. Đại trường đoản cú nhân xưng (Personal pronouns)

➤ Định nghĩa:

Đại tự nhân xưng (Personal pronouns) còn call là đại từ bỏ xưng hô hoặc đại từ chỉ ngôi là số đông đại từ dùng để chỉ và đại diện hay sửa chữa cho một danh từ chỉ bạn hoặc đồ gia dụng khi ta không thích đề cập trực tiếp hoặc lặp lại các danh tự ấy.

Đại trường đoản cú nhân xưng (Personal pronouns)

➤ Các đại từ nhân xưng:

  

Vai trò là nhà ngữ

Vai trò là tân ngữ

Nghĩa

Số ít

Ngôi thứ 1

I

Me

Tôi

Ngôi trang bị 2

You

You

Bạn

Ngôi lắp thêm 3

He/ She/ It

Him/ Her/ It

Anh ấy/ cô ấy/ nó

Số nhiều

Ngôi sản phẩm công nghệ 1

We

Us

Chúng tôi

Ngôi vật dụng 2

You

You

Các bạn

Ngôi sản phẩm 3

They

Them

Họ

➤ Ví dụ: 

- Đại trường đoản cú nhân xưng cai quản ngữ:

I have passed the TOEIC test

Tôi vẫn vượt qua được bài thi TOEIC

- Đại trường đoản cú nhân xưng làm cho tân ngữ:

Tom talks to lớn me about him.

Tom nhắc với tôi về anh ấy.

2. Đại từ phản thân (Reflexive pronouns)

➤ Định nghĩa:

Đại từ bội phản thân (reflexive pronouns) là hầu như đại từ được sử dụng khi 1 tín đồ hoặc 1 đồ dùng đồng thời là nhà ngữ cùng tân ngữ của thuộc 1 động từ (người/ đồ dùng thực hiện hành động cũng là người/ thứ chịu/ thừa nhận hành động). Vào trường phù hợp này, đại từ làm phản thân đã đóng vai trò làm cho tân ngữ.

Đại từ làm phản thân (reflexive pronouns)

➤ Các đại từ làm phản thân:

Đại tự nhân xưng

Đại từ phản bội thân tương ứng

Nghĩa

I

Myself

Chính tôi

You

Yourself

Chính bạn/ các bạn

We

Ourselves

Chính bọn chúng tôi

They

Themselves

Chính họ

He

Himself

Chính anh ấy

She

Herself

Chính cô ấy

It

Itself

Chính nó

 

Oneself

Chính ai đó

➤ Ví dụ: 

- Tân ngữ trực tiếp/gián tiếp:

Jane bought herself a new dress.

Jane tự sở hữu cho mình một loại váy mới.

- té nghĩa mang lại giới từ:

You must wash the dishes by yourself.

Chính bạn phải rửa những cái đĩa này.

✎ Lưu ý: Đại từ phản thân không lúc nào làm nhà ngữ hoặc đại từ nhân xưng tân ngữ trong câu giờ đồng hồ Anh, nó chỉ rất có thể làm tân ngữ.

3. Đại từ hướng dẫn và chỉ định (Demonstrative pronouns)

➤ Định nghĩa:

Đại từ hướng dẫn và chỉ định (Demonstrative pronounsdùng để thay thế sửa chữa cho những danh trường đoản cú hoặc các danh tự đã gồm trước đó để tránh lặp lại gây buồn rầu trong câu. Thường xuyên được dùng cho các danh từ bỏ chỉ sự vật, vị trí chốn, rượu cồn vật. Một vài trường hòa hợp còn hoàn toàn có thể chỉ tín đồ nếu người đó được khẳng định trong câu.

Đại từ chỉ định và hướng dẫn (Demonstrative pronouns)

➤ Các đại trường đoản cú chỉ định:

Đại tự chỉ định

Đại diện mang đến danh từ

Khoảng cách/ thời gian

This

Số ít/ không đếm được

Gần

That

Số ít/ không đếm được

Xa

These

Số nhiều

Gần

Those

Số nhiều

Xa

➤ Ví dụ: 

These are beautiful!

Những điều này thật đẹp!

Who is that?

Kia là ai vậy?

4. Đại từ download (Possessive pronouns)

➤ Định nghĩa:

Đại từ cài (Possessive pronouns) là hầu như từ được dùng để chỉ sự sở hữu và quan trọng đặc biệt nhất đó là nó sửa chữa cho một danh từ hoặc các danh từ sẽ được nhắc tới trước đó nhằm mục đích tránh lặp từ.

Đại từ download trong giờ Anh thường đứng một mình (khác với tính từ bỏ sở hữu, theo sau phải gồm danh từ).

Đại từ tải (Possessive pronouns)

➤ Các đại tự sở hữu:

Đại tự nhân xưng

Đại từ sở hữu tương đương

I

Mine

You

Yours

He

His

We

Ours

They

Theirs

She

Hers

It

Its

➤ Ví dụ: 

He sent her a gift but she doesn’t know his. (Anh ấy gửi đến cô ấy một món quà tuy vậy cô ấy đắn đo là của anh ý ấy)=> Ở câu này, “his” = “my gift”

✎ LƯU Ý:

Trường đúng theo này không tức là đại từ cài sẽ bằng những tính từ cài thêm ‘s nhằm thành những sở hữu cách.Ví dụ: mine NOT my’s Không sử dụng những đại từ sở hữu trước danh từ.Ví dụ: mine book,…

5. Đại từ quan hệ giới tính (Relative pronouns)

➤ Định nghĩa:

Đại từ quan hệ tình dục (Relative pronouns) là đại từ dùng để làm nối mệnh đề dục tình (mệnh đề tính từ) với mệnh đề chủ yếu của câu. Mệnh đề tình dục giúp phân tích và lý giải rõ hoặc bổ sung nghĩa mang lại mệnh đề chính.

Đại từ quan hệ nam nữ có tác dụng thay nạm cho một danh từ bỏ trước đó, liên kết những mệnh đề cùng với nhau.

Đại từ quan hệ nam nữ có hiệ tượng không đổi khác dù chúng sửa chữa cho một danh trường đoản cú số ít tuyệt số nhiều.

Đại từ quan hệ nam nữ (Relative pronouns)

➤ Các đại từ quan hệ thường gặp:

 

Chủ ngữ

Tân ngữ

Đại từ bỏ sở hữu

Người

Who

Who/ whom

Whose

Vật

Which

Which

Whose

Người hoặc vật

That

That

 

➤ Ví dụ:

Yesterday I met her who/whom was old girlfriend.

Hôm qua tôi đã chạm chán cô ấy, người bạn gái cũ của tôi.

This is the best movie which we have ever seen.

Đây là cỗ phim hay tuyệt nhất chúng tôi từng xem.

✎ LƯU Ý:

Ngoài ra còn có các đại từ quan lại hệ khác ví như “where, when, why” (đại từ dục tình chỉ chỗ chốn, thời gian và lý do). Thông thường, các từ này được áp dụng thay cho “which” (at which, on which, for which) trong mệnh đề tình dục xác định.

Lược bỏ đại từ quan liêu hệ:

Để lược quăng quật đại từ quan hệ nam nữ thì các đại từ ấy chỉ đóng vai trò là tân ngữ trong câu. Không được lược bỏ những đại từ quan lại hệ gồm vai trò là nhà ngữ.Ví dụ: This is the best book which I have ever seen.=> từ which rất có thể được lược bỏNếu đại từ quan tiền hệ lép vế giới tự (bổ nghĩa mang đến giới từ) thì khi lược bỏ, hãy để giới từ về phía cuối câu.Ví dụ: This is a dress which I talk lớn you about.

Xem thêm: Viettel Pacs Là Gì ? Những Điều Cần Biết Về Pacs

Một số chú ý khi sử dụng mệnh đề quan lại hệ:

That không thể sửa chữa cho who, whom, which trong mệnh đề quan hệ nam nữ không xác định.What không được áp dụng làm đại từ quan liêu hệWho không được sử dụng cho vật.

6. Đại từ bất định (Indefinite pronouns)

➤ Định nghĩa:

Đại trường đoản cú bất định (Indefinite pronouns) là đều từ không chỉ là những tín đồ hay vật ví dụ mà chỉ nói một cách chung chung. Đại tự bất định hoàn toàn có thể dùng ở số ít, làm việc số nhiều, với cả hai.

Đại từ bỏ bất định (Indefinite pronouns)

➤ Các đại từ bỏ bất định:

Số ít

Số nhiều

Cả hai

Another

Both

All

Each

Few

Any

Either

Many

More

Much

Others

Most

Neither

Several

None

One

 

Some

Other

  

Anybody/ anyone/ anything

  

Everybody/ everyone/ everything

  

Nobody/ no one/ nothing

  

Somebody/ someone/ something

  

➤ Ví dụ:

Someone has knocked on the door many times.

Có ai này đã gõ cửa không hề ít lần.

Nobody wants khổng lồ buy his house because it"s too expensive.

Không ai ý muốn mua ngôi nhà đất của anh ta vì chưng nó quá đắt.

✎ LƯU Ý:

Trong một câu, nếu gồm cả đại từ cô động và tính từ mua thì tính từ download và đại từ cô động phải tương đương nhau (cùng là số ít hoặc thuộc là số nhiều).Ví dụ: Everyone wants to lớn buy his or her shoes.(Mỗi người mong mua giầy của họ).Nếu sau đại tự bất định là 1 cụm “of + danh từ”, thì đại từ cô động trong câu vẫn phải tương đương với tính trường đoản cú sở hữu.Đại từ biến động số không nhiều đi với cồn từ số ít cùng ngược lại.

7. Đại từ nhấn mạnh (Intensive pronouns)

➤ Định nghĩa:

Đại từ thừa nhận mạnh (Intensive pronouns) trong giờ Anh có bề ngoài giống như đại từ phản nghịch thân (myself, yourself, ourselves, himself, herself, itself, cùng themselves). Tuy nhiên, đại từ nhấn mạnh không đóng vai trò ngữ pháp nghỉ ngơi trong câu, nhưng chỉ dùng làm nhấn mạnh danh từ bỏ đứng trước nó (thông thường).

Vị trí của đại từ nhấn mạnh vấn đề là lép vế danh từ bỏ (có thể lép vế chủ ngữ hoặc tân ngữ trong câu).

Đại từ nhấn mạnh (Intensive pronouns)

➤ Ví dụ:

The students themselves decorated the room.

Chính các học sinh đã tô điểm phòng.

✎ LƯU Ý: Phân biệt đại từ bội phản thân cùng đại từ nhận mạnh:

 

Đại từ phản bội thân

Đại từ dấn mạnh

Ý nghĩa

Đại từ phản bội thân nếu thải trừ khỏi câu đang làm biến hóa nghĩa của câu

Đại từ nhấn mạnh chỉ tất cả vai trò nhấn mạnh vấn đề nên khi loại bỏ vẫn ko làm đổi khác ý nghĩa của câu

Vị trí xuất hiện

Đại từ phản bội thân đóng vai trò làm tân ngữ, lép vế động từ

Đại từ nhấn mạnh vấn đề thường đi sau danh từ mà lại nó nhận mạnh

*

III. BÀI TẬP THỰC HÀNH

Bài tập: Choose the right word to lớn fill in each of the following blank.

1. You and Nam ate all of the ice cream by _______.

A. Yourselves B. Himself C. Themselves D. Yourself

2. What is _______your phone number?

A. You B. Your C. Yours D. All are right

3. Where are _______ friends now?

A. Your B. You C. Yours D. A và B are right

4. Here is a postcard from _______ friend Peggy.

A. Me B. Mine C. My D. All are right

5. She lives in australia now with _______ family.

A. She B. Her C. Hers D. A and b are right

6. _______ company builds ships.

A. He B. His C. Him D. All are right

7. _______ children go lớn school in Newcastle.

A. They B. Their C. Them D. Theirs

8. Nam and Ba painted the house by _______.

A. Yourself B. Himself C. Themselves D. Itself

9. The exam _______ wasn"t difficult, but exam room was horrible.

A. Himself B. Herself C. Myself D. Itself

10. Never mind. I và Nam will vì chưng it _______.

A. Herself B. Myself C. Themselves D. Ourselves

11. You _______ asked us to vì it.

Xem thêm: Đã Chuyển Tiền Tiếng Anh Là Gì, Chuyển Khoản Tiếng Anh Là Gì

A. Yourselves B. Herself C. Myself D. Theirselves

12. They recommend this book even though they have never read it _______.

A. Yourself B. Himself C. Themselves D. Itself

Đáp án:

1. A 2. B 3. A 4. C 5. B 6. B 7. B 8.C 9. D 10. D 11. A 12. C

Hy vọng với những kiến thức và kỹ năng và bài xích tập cô share ở trên, các bạn đã gắng rõ các loại đại tự trong giờ Anh cùng cách sử dụng chúng. Nếu các bạn có vướng mắc gì về công ty điểm ngữ pháp này, hãy bình luận xuống dưới nhằm cô biết nhé!